กลับชัยนาทจากขนส่งสายใต้ใหม่

วันนี้ได้ลองนั่งรถทัวร์จากขนส่งสายใต้ใหม่มาชัยนาทเป็นครั้งแรก แม่แนะนำมาก็เลยลองดู

ไม่เลวเหมือนกันนะสำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ มาชัยนาทด้วยรถทัวร์จากขนส่งสายใต้ใหม่ เพราะปกติถ้าจะไปชัยนาทต้องไปขึ้นรถทัวร์ที่ขนส่งสายเหนือหมอชิต ซึ่งจากบ้านเราที่อยู่พุทธมณฑลสาย2 นี่ต้องนั่งรถเมล์ไปนานเลยกว่าจะถึง ถ้ามาขึ้นที่สายใต้ก็จะช่วยย่นระยะทางไปได้เยอะ

แต่การเดินทางไปชัยนาทจากขนส่งสายใต้ก็ไม่ใช่เรื่องที่สะดวกอะไรเท่าไหร่ เพราะรถที่จะไปถึงชัยนาทไม่มี ต้องอาศัยรถที่วิ่งไปสุพรรณบุรี แล้วเราก็ไปลงที่ท่าช้าง แล้วต่อรถอีกคันที่จะไปนครสวรรค์ไปลงชัยนาทอีกต่อ แต่มันก็มีข้อดีตรงที่ว่า รถที่ไปนครสวรรค์คันนี้มันจะวิ่งผ่านถนนหน้าบ้านพ่อกับแม่ที่ชัยนาทเลย ทำให้ไม่ต้องหารถนั่งเข้ามาหรือให้ใครไปรับ

แต่ข้อเสียที่เจอก็คือมันใช้ระยะเวลายาวนานมาก รถออกจากสายใต้ใหม่ 13.20 น. กว่าจะไปถึงท่าช้างก็ราวๆ 4 โมงเย็น แล้วก็ต้องนั่งรอรถที่จะไปนครสวรรค์อีกราวๆ 30 นาที แล้วกว่าจะมาถึงบ้านก็ราวๆ 5 โมงครี่งโน่นน่ะ ถ้านั่งรถทัวร์จากหมอชิตมาชัยนาทอาจจะใช้เวลาแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ก็อาจจะเสียเวลาตอนเดินทางไปที่หมอชิตนี่แหละ แล้วรถที่นั่งมาก็จะเป็นรถปรับอากาศแต่แอร์ไม่เย็น ก็นั่งมาพอไม่ร้อนได้ ดีที่ช่วงนี้อากาศเย็นเลยสบายหน่อย

แต่สิ่งที่เราชอบในการเดินทางแบบนี้ก็คือ บรรยากาศ ภาพของผู้คนที่อาศัยรถทัวร์หรือรถบัสกลับบ้านมีหลากหลายมาก ดูแล้วมันอบอุ่นยังไงไม่รู้ เราคงจะคุ้นเคยกับบรรยากาศต่างจังหวัดแบบนี้มากกว่าบรรยากาศรถเมล์คนแน่นๆ ในกรุงเทพฯ ถ้าเราไม่ต้องเร่งรีบอะไร รถทัวร์แบบนี้มันก็เหมาะดีนะ คงจะมีโอกาสได้ใช้บริการอีกในอนาคต

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s