ประหยัดไปได้เยอะกับ Kindle 3G

หลังจากที่ตัดสินใจเปลี่ยนการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือมาเป็นการใช้อินเทอร์เน็ตผ่าน Kindle แทน ก็ทำให้รายจ่ายต่อเดือนลดลงไปทันที 120 บาท

เนื่องจากก่อนหน้านี้เราสมัคร internet package ของ Happy ไว้เป็น 30 ชั่วโมง 120 บาท ซึ่งก็จะหักเงิน 120 บาททุกๆ สิ้นเดือน ใช้หมดหรือไม่หมดก็หักเท่านี้แหละ

ซึ่งช่วงแรกเราก็ใช้เยอะอยู่นะ ไปข้างนอกก็ใช้เน็ตกระหน่ำเลย ผ่านมือถือ i-mobile TV640 ตัวเก่ง แต่ช่วงสามเดือนหลังก่อนที่จะซื้อ Kindle มาใช้ การใช้งานอินเทอร์เน็ตของเราก็ไม่เยอะละ เพราะส่วนใหญ่จะใช้เน็ตที่บ้านซะมากกว่า การเอา Netbook ไปต่อกับมือถือนอกบ้านก็น้อยมากๆ เนื่องจากน้ำหนักของ Netbook มันก็ไม่ได้เบาเอาซะเลย

ช่วงนั้นเราเลยพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับ Kindle 3 ที่มีทั้ง 3G+Wi-Fi แล้วยังมี Web browser ที่เรนเดอร์หน้าเว็บได้สวยงามอีกด้วย

จนในที่สุดก็ตัดสินใจซื้อมาใช้ ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง แต่อย่างนึงที่เป็นเหตุผลหลักๆ ก็คือ Amazon เค้าเปิดให้ใช้อินเทอร์เน็ตได้ฟรีทั่วโลกเลย เพราะเค้าหวังเรื่องรายได้จากการซื้อหนังสือโดยตรงผ่านเครื่อง Kindle น่ะเอง

แล้วพอได้ลองใช้งานดูก็พบว่าเราสามารถใช้ Kindle ในการเช็คเมล ตอบเมล อ่านข่าว เล่น twitter, facebook ได้อย่างสบายๆ แม้จะมีข้อจำกัดหลายๆ อย่างเช่นหน้าจอขาวดำ การ refresh หน้าจอทำได้ช้า หรือแม้กระทั่งการเลื่อนดูข้อมูลที่ต้องใช้การกดปุ่ม

แต่ข้อจำกัดเหล่านี้ก็คุ้มกับการที่ไม่ต้องเสียเงินรายเดือนกับค่าอินเทอร์เน็ตเดือนละ 120 บาทไปเรื่อยๆ

 

วันนี้พอดีเราไปเดอะมอลล์ ก็เลยไปเติมเงินค่าโทรศัพท์มือถือซะด้วยเลย ก็เลยลองถามเค้าดูว่า เราเติมเงินครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ เพราะจำได้ว่ามาเติมที่นี่แหละ เค้าก็บอกว่าเติมตอนต้นเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

มานับๆ ดู ตอนนั้นเติมไป 500 บาท เรามาเติมอีกที 500 บาท (เงินยังเหลืออยู่ 100 กว่าบาทนะ) นั่นก็ประมาณว่า เราใช้ค่าโทรศัพท์เดือนละ 160 บาท เท่านั้นเอง ซึ่งถ้าเป็นช่วงก่อนก็จะมีค่าเน็ตอีก 120 ซึ่งช่วงนั้นเราเติมเงินเดือนละ 300 บาทเลยทีเดียว นับว่าประหยัดเงินไปได้เยอะมากๆ

อ้อ แล้วข้อดีของ Kindle อีกอย่างที่สำคัญเลยคือ แบตเตอรี่มันอึดมากๆ เล่นได้นานแบบไม่ต้องห่วงว่าแบตฯ มันจะหมดเลย

ชอบจริงๆ Kindle เนี่ย  ^ ^

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s