Transformers ในโรง IMAX ใช้ได้เลย

วันนี้ไปดู Transformers 2 มาในโรง IMAX ที่พาราก้อน นั่งที่นั่งแบบแถวหลังสุดเลยนะ แบบเก้าอี้นั่งสองคนอะ เอเลี้ยง 800 บาท หุหุ รอบ 5 ทุ่ม

เราก็เลยเลี้ยงข้าวเย็นกับป๊อบคอร์นโค้กแทน (คุ้ม อิอิ)

ที่ตัดสินใจดูโรง IMAX เพราะทีแรกคิดว่าจะได้ดูแบบเป็นหนังสามมิติ แต่จริงๆ มันไม่ใช่ มันแค่หนังธรรมดาสองมิติ แต่จะมีบางฉากที่จะแสดงภาพเป็นสเกลของโรง IMAX เลย

โรง IMAX

เข้าไปดูในโรงอย่างแรกที่รู้สึกเลยคือบันไดมันชัน แล้วเดินขึ้นไปบนสุดนี่มองลงมาเสียวใช่เล่น จอมันสูงจริงๆ อะ เก้าอี้แบบฮันนีมูนซีท ค่อนข้างสบายเลยล่ะ แล้วนั่งตรงกลางพอดีเลยด้วยนะ ตรงทางเดินไม่มีแถวหน้าบังเลย ก็สบายดี

ที่นั่งฮันนีมูนซีทนี่เค้าจะมีผ้าห่ม มีหมอนให้ด้วยนะ แบบว่าสบายสุดๆ

สำหรับตัวหนัง

รู้สึกคุ้มค่าที่เสียเวลาออกไปดูนะ หนังดูสนุกมีรายละเอียดเยอะดี พวก effect นี่สุดยอดว่ะ ถ้าให้คนไทยทำคงดูไปเซ็งไป หนังแนวนี้ให้อเมริกาเป็นคนทำไปอะดีแล้ว

แต่บางทีรู้สึกว่าภาพมันยังชัดได้มากกว่านี้อีกนะ คือก็เข้าใจนะว่ามันเป็นการถ่ายด้วย film ภาพมันก็จะต้องมีเบลอบ้าง ถ้าเป็นการถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลสำหรับ IMAX โดยตรงน่าจะดีกว่านี้มาก

สำหรับฉากพิเศษที่เพิ่มเข้ามาสำหรับโรง IMAX โดยเฉพาะ ที่เค้าบอกว่ามี 4 ฉาก เราก็ไม่รู้ว่าเห็นไปกี่อัน แต่ที่ชัดๆ ก็มีสองสามอันนะ แบบว่าปกติหนังทั้งเรื่องสเกลของภาพก็จะเป็นแบบหนังปกติทั่วไป แต่บางฉากมันก็จะยืดจนเต็มจอเลย คือส่วนที่เป็นสีดำบนและล่างจะหายไป ให้รายละเอียดเต็มๆ ตามากๆ

เรื่องของ subtitle ภาษาไทย เรื่องนี้มาแปลก คือมันจะเป็นแบบจางๆ นะ จะอ่านยากมาก ถ้าตรงตัวหนังเป็นสีออกขาวๆ ซึ่งไม่เข้าใจว่าเค้าตั้งใจให้มันไม่กวนตัวหนังหรือเปล่า เพราะเราก็ไม่ได้ดูหนังมานานมาก ก็ไม่รู้ว่าสมัยนี้เค้าเป็นแบบนี้กันหมดแล้วหรือเปล่า

โดยรวมถือว่าคุ้มค่านะ หนังยาวประมาณสองชั่วโมงครึ่งออกจากโรงมาตอนตี 2 กลับถึงบ้านเกือบๆ ตี 3

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s