เดินทาง 7 ชั่วโมง

วันนี้ต้องออกไปคุยงานกับลูกค้าที่แถวนวมินทร์โน่นน่ะ แจงนัดเอาไว้ตอนบ่ายสอง เราก็กะว่าใช้เวลา 3 ชั่วโมงน่าจะถึง เราวางแผนการเดินทางเอาไว้โดยเริ่มจากสาย 79 หน้าบ้าน ไปต่อสาย ปอ. 512 แถวๆผ่านฟ้า 

แผนเริ่มบิดเบี้ยวตั้งแต่เราออกสายไปครึ่งชั่วโมงโดยออก 11.30 น. แล้วพลาดรถสาย 79 เพราะเดินมาไม่ทันขึ้นรถ เลยกะว่าเอาวะ ถ้าเจอสาย 123 ก็จะขึ้นละ ไปต่อเอาอีกทีน่าจะช่วยให้เร็วขึ้นได้ แล้วสาย 123 ก็มาจริงๆ ก็ขึ้นไป นั่งมาถึงแถวถนนบรมราชชนนี สาย 79 ก็ขับแซงไป T-T นี่ถ้ากูรอหน่อยก็ได้นั่งแอร์เย็นๆสบายๆละ

แล้วเราก็ไปลงตรงพาต้า กะว่าจะนั่งสายอะไรก็ได้ไปลงแถวผ่านฟ้าตามแผนเดิม ปรากฏว่าสาย 79 มา ก็เลยขึ้นไป ไปลงผ่านฟ้าตามแผน ตอนนั้นก็เที่ยงครึ่งละ เราก็ยืนรอสาย ปอ.512 ที่เคยขึ้นประจำสมัยเรียนศิลปากร 15นาทีผ่านไปก็ยังไม่มา 30นาทีผ่านไปก็ไม่มีวี่แวว 45นาทีก็ยังไม่มา เฮ้ย! มันอะไรกันวะเนี่ย ที่น่าสงสัยอีกอย่างนึงก็คือ ไม่มีรถ ปอ.512 ที่วิ่งสวนกลับไปด้วยเช่นกัน ตายห่าล่ะ! มันยกเลิกหรือเปล่าวะเนี่ย! ไม่ได้การละ เลยตัดสินใจเปิดแผนที่อีกครั้งเพื่อหาทางเลือกอื่น ก็พบว่า สาย 60, 44 ก็ไปได้ ก็เลยขึ้นรถร้อนสาย 60 เลย 

ก็ไปเรื่อยๆตามทาง จนมาถึงตำแหน่งที่แจงบอกไว้ แต่เอ๊..ทำไมไม่เห็นป้ายคาร์ฟูเลยล่ะเนี่ย นั่งเลยมาเรื่อยเลยจนเจอโลตัสก็แล้ว เริ่มแปลกๆ มันไม่น่าจะมาถึงขนาดนี้นี่นา เลยลง แล้วต่อแท็กซี่ เราก็คิดว่าแท็กซี่คงช่วยได้ แท็กซี่ก็เลยมาส่งที่คาร์ฟู รามอินทรา กม.2 เอ๊ แปลกๆ โทรไปถามแจง อ้าวววว ไม่ใช่สาขานี้นี่หว่า! หมดไปแล้วร้อยนึงยังไม่ถึง เลยต้องจับแท็กซี่อีกคันไปที่คาร์ฟูนวมินทร์ แต่แท็กซี่คันนี้ก็บอกว่าไม่เคยเห็นเหมือนกัน! เฮ้ย มันอะไรกันวะเนี่ย แต่เค้าก็บอกว่าเค้าเคยเจอลูกค้าบอกว่าให้มาส่งที่นี่เหมือนกัน แต่ก็ไม่เห็นป้ายชัดๆซักที 

แต่ก็พามาจนมาถึงที่ แล้วก็ได้เห็นว่าที่เราไม่เห็นน่ะไม่แปลกเลย เพราะต้นไม้ที่สูงบังป้ายซะเกือบมิด แล้วที่สำคัญ คาร์ฟูสาขานี้มันก็เป็นสาขาเล็กๆที่ตั้งอยู่ในมาร์เก็ตเพลสอีกที ซึ่งมันก็เป็นแค่ซูเปอร์มาเก็ตไม่ได้ใหญ่โตแบบคาร์ฟูสาขาอื่นๆ ที่นี่จะเหมือนกันลาวิลล่ามากๆเลย ก็เลยถึงบางอ้อเมื่อเวลาผ่านไปถึง 3 โมงครึ่ง! เดินทาง 4 ชั่วโมง! มาถึงแจงก็คุยกับลูกค้าไปได้พักใหญ่แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายจุดที่ต้องคุยกัน ก็คุยไปจนถึง 5 โมงกว่า 

เราก็กินก๋วยเตี๋ยวแถวนั้นก่อน ส่วนแจงก็กลับไปรับแม่ กว่าเราจะกินเสร็จก็ราวๆ 6 โมง ก็นั่งรถเมล์สาย 60 กลับตามเดิม ดีที่ได้นั่ง ก็นั่งยาวเลย มาลงที่อู๋มัน เพราะกะจะมาดูว่าเจ้า ปอ.512 มันเลิกไปแล้วจริงๆ่ใช่ไหม ก็เลยได้เห็นว่ามันเลิกแล้วจริงๆ ป้อมมันก็ร้างเลย เหมือนเลิกมาได้พักใหญ่แล้วทีเดียว 

แล้วเราก็เดินไปขึ้นสาย 123 กลับบ้าน ถึงบ้านก็ 3 ทุ่มพอดี รวมเวลาก็ 3 ชั่วโมง 

สรุปแล้วเราใช้เวลาเดินทางไปคุยงาน 7 ชั่วโมง คุยงาน 1 ชั่วโมงครึ่ง! คุ้มแล้วล่ะ 😀

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s