สงสัยต้องลดการรับงานลง

ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองทำงานแต่ละอันได้ไม่เต็มที่เอาซะเลย อาจจะเป็นที่สภาวะบ้านเมืองด้วยส่วนนึงที่ไม่ค่อยมีกระจิตกระใจจะทำงาน คอยจะต้องตามข่าวอยู่เรื่อยๆ อีกส่วนนึงคงมาจากช่วงนี้มันขาดไฟทำงาน ไม่ค่อยสนุกกับงานเท่าที่ควร 

แล้วอีกอย่างที่บั่นทอนเวลาไปคือเรื่องที่ไปชอบหาข้อมูล Netbook ที่อยากจะซื้อนี่แหละ 

แล้วตอนนี้ก็มีงานสองชิ้นที่เร่งๆอยู่ อีกตัวนึงนี่(ชิ้นที่สาม)คงจะต้องขอไม่ทำละ เพราะดูแล้วมันจะแย่เข้าไปอีก ทำสองตัวที่รับมาแล้วให้ดีดีน่าจะดีกว่า

ก็เลยมานั่งคิดว่า เราควรจะรับงานให้น้อยลง ลดความต้องการใช้เงินให้น้อยลงไปด้วย คือเดือนนึงหาให้ได้ซักหมื่นนึงก็พอแล้ว ไม่ต้ิองไปรับมาก เอาเวลามาหาความรู้พัฒนาตัวเองดีกว่า เพราะเรามีหลายๆอย่างที่สนใจ อยากทำ แต่ก็ชอบอ้างว่าไม่มีเวลา ก็เลยไม่ได้ทำ จริงๆคือพอใจเรามันกังวลว่ามีงานอยู่ก็จะไม่ต้องทำอะไรละ แล้วก็เสือกไม่ไปรีบๆทำให้เสร็จด้วยนะ ที่ไม่ทำเพราะส่วนนึงก็คือมันยังไม่เจอวิธีแก้ปัญหาที่ดีพอ เหมือนกับว่าทำไปแล้วก็ต้องมาแก้ใหม่อีก มันก็เลยยืดเยื้ออยู่อย่างงี้ สุดท้ายก็เลยหมักหมม พอมีมากๆเข้าก็ยิ่งหนักเลย 

เลยตั้งใจว่าจะลองๆดูว่าจะหาแค่เดือนละงานพอแล้ว ทำให้เต็มที่เลยงานเดียวนี่แหละ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยเงินที่จะหายไป คิดว่ามันน่าจะคุ้มค่านะ กับเวลาที่ได้กลับมาในการอยู่กับสิ่งต่างๆรอบตัว 

ไม่แน่อาจจะกลับไปทำงานกับพี่เหม่งเหมือนเดิม เข้าสัปดาห์ละครั้ง จะได้มีเรื่องให้ต้องออกไปข้างนอกบ้าง วันที่เหลือก็มารับงานเล็กๆน้อยๆไป อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีก็ได้นะ แต่ก็อีกแหละนะ อดคิดเรื่องเงินเก็บไม่ได้ สงสัยต้องหันมาออมเงินแบบมีระเบียบวินัยให้มากขึ้นซะละ แก่ไปจะได้มีเงินรักษาตัวเอง (โถ รันทดจริงๆ)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s