เปรียบเทียบ keyboard NetBook

วันนี้เกิดรู้สึกสงสัยว่าเจ้า Acer Aspire One มันมีการจัดวาง Keyboard รูปแบบไหนกัน เลยไปลองหาดู แล้วก็พบว่ามันจัดได้สมบูรณ์ที่สุดแล้วในบรรดา Netbook ที่เราเห็นๆมา

เปรียบเทียบ keyboard ข�ง Netbook ที่ใช้ HDD

เปรียบเทียบ keyboard ของ Netbook ที่ใช้ HDD

ดูจากรูป จะเห็นว่า keyboard ของ Asus Eee PC 1000H จะมีปุ่ม Shift ข้างขวาที่อยู่ตำแหน่งแปลกประหลาด จริงๆอาจจะเป็นที่ปุ่มลูกศรมันมาอยู่ผิดที่ผิดทางน่ะเอง
ซึ่งทีแรกเราก็นึกว่าจะไม่มีปัญหาอะไร แต่มาลองคิดๆดูแล้ว ปุ่มที่เราใช้บ่อยๆก็คือเจ้า Shift ข้างขวานี่แหละ เพราะว่าจะใช้ตอนพิมพ์พวกเครื่องหมาย < > ? ซึ่งมันจำเป็นกับการเขียนเว็บน่ะเอง

มาดูที่ Acer Aspire One กันบ้าง เจ้านี่จัดได้สมบูรณ์ที่สุดเลยอะ ปุ่ม Shift ทั้งสองข้างอยู่ในตำแหน่งที่ดี แล้วปุ่ม Ctrl ทางซ้ายก็ไปอยู่ริมซ้ายสุดด้วย แต่ข้อเสียของมันก็คือเจ้าปุ่มคลิกขวาซ้ายบน touchpad นี่แหละ ที่ดันไปอยู่ริมของ Touchpad ซะนี่

ส่วนเจ้า MSi Wind ที่เป็นตัวเก็งของเราตลอดมา มาเสียก็ตรงปุ่ม Ctrl ทางซ้ายที่ดันไม่อยู่ริมสุด ปุ่มริมสุดดันเป็นปุ่ม Function ซะ ทำให้มันกดไม่ค่อยสะดวกนัก แล้วปุ่มที่มีความสำคัญสำหรับคนทำเว็บก็คือ , . / หรือเวลากด Shift จะเป็น < > ? ก็ดันมาทำให้มันเล็กๆซะนี่ เฮ้อ.. คือถ้าจะซื้อมาใช้ทำเว็บดูท่าจะไม่รุ่งแน่ๆเลยอะ แล้วอีกอย่างที่ไม่ค่อยชอบเจ้า Wind ก็คือปุ่ม click ซ้ายขวาบน touchpad มันกดยากมาก อันนี้ต้องลองเองถึงจะรู้

สงสัยว่าพรุ่งนี้คงต้องออกไปดูเจ้า Acer Aspire One อีกรอบ ลองพวกปุ่มต่างๆ แล้วก็เรื่องของปุ่ม click ซ้ายขวา ว่ามันกดได้สะดวกไหม เพราะมันเป็นรุ่นที่ค่อนข้างจะดีสำหรับการพิมพ์งานที่สุดละ แล้วมันก็มีรุ่นที่เป็น Hard disk แล้วก็ลง Windows XP แถมให้แบตเตอรี่ 6 cell มาด้วย แต่มันมีข้อเสียคือมันไม่มี Bluetooth ติดมาด้วยนี่แหละ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s