อยากได้ Notebook จริงจริ๊ง

วันนี้อารมณ์อยากได้ Notebook พุ่งพร่านมากๆ เพราะว่าวันนี้มีงานที่เราควรจะเร่งทำให้เสร็จเพื่อให้ลูกค้าเอาไปทดสอบระบบ

ซึ่งถ้าเป็นวันอื่นๆเราก็คงนั่งทำอยู่กับบ้านได้สบาย แต่วันนี้เราต้องออกไปคณะทันตแพทย์จุฬาฯเป็นเพื่อนยายน่ะสิ แล้วก็ออกตั้งแต่เช้าเลย 7 โมง แล้วไปถึงเราก็ไม่ได้ทำไรเท่าไหร่ ก็รอยายนั่นเอง ซึ่งถ้ามี Notebook ที่เอามาทำงานได้ก็จะสบายเลย เพราะมีเวลาทำแถมห้องแอร์ด้วยอะ แต่พอไม่มี notebook ก็เลยต้องเอาหนังสือมาอ่านแทน

แล้ววันนี้ยายทำฟันทั้งช่วงเช้าเลย ดีที่หมอหน้าตาน่ารัก เลยโอเคหน่อย(เอ๊ เกี่ยวอะไร) ตอนบ่ายไปกินข้าว เสร็จแล้วหมอเค้าให้ยายไป x-ray ฟัน เพื่อจะมาเช็คดูว่าควรจะวางแผนทำฟันยังไงดี เราก็หูหาเรื่อง ดันไปได้ยินว่าหมอบอกให้ไปที่ตึก ภปร. เราก็งงหนักเลยว่าทำไมต้องให้ไป x-ray ซะไกลขนาดนั้น ก็ไม่ได้คิดไรมาก ไปก็ไป ก็นั่งแท็กซี่ไป 40 บาท ขึ้นไปถามพยาบาล เค้าก็งงๆ เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเค้างงกัน เสร็จแล้วก็ขึ้นมาที่ชั้น 4 เพื่อ x-ray เสร็จแล้วก็โดนไป 300 บาท ค่า x-ray เพราะเค้าบอกว่าที่แสตมป์ตราว่าทำฟรีมาเนี่ย เค้าไม่รู้จักนะ ลองไปคุยกับทันตะก่อนไม๊ เราก็ขี้เกียจ เลยเสียค่าโง่ไป

แล้วยายก็ไป x-ray ทำอยู่หลายรอบมากเลย เพราะยายยืนไม่นิ่งบ้าง ยายใส่สร้อยบ้าง กว่าจะเสร็จก็ร่วมชั่วโมง แล้วก็นั่งรถกลับมาที่คณะทันตะ ก็มองหาตึกสูงๆที่หมอเค้าพูดถึง ก็ถึงบางอ้อ ว่าคือตึกสมเด็จย่านั่นเอง ก็เดินเข้าไปก็เจอป้ายหราเลยว่า X-RAY ! เฮ้อ.. แล้วก็รอไม่นานเท่าไหร่ก็ได้ x-ray เสร็จแล้วก็เอาฟิล์มที่ได้ไปให้คุณหมอ(ผู้น่ารัก)ที่รออยู่ใต้ตึก 5

กว่าจะเสร็จหมดนี่ก็ปาเข้าไปสามโมงเย็นแล้ว ก็เดินกลับบ้าน ระหว่างทางก็ไปแวะทักทายนกที่ร้านหน่อย เพราะว่าไม่เคยเดินไปหาซะทีเลย ก็เจอพี่นกหน้าตาดุเอาเรื่องทีเดียว ก็คุยกันซักพักแล้วก็ขอตัวกลับเพราะยายเดินนำไปไกลแล้ว

เสร็จแล้วก็ไปยืนรอรถเมล์สาย 79 ที่หน้าสยามเซ็นเตอร์ แล้วก็ได้นั่งกลับมาถึงบ้านราวๆ 4 โมงเย็น กลับมาก็โดนตามยิกๆเลย เรื่องงาน เฮ้อ ..

แต่ตอนกลางคืนก็ยังไปหยิบเอา DVD รักแห่งสยาม มาดู เพราะวันก่อนแวะไปเช่ามา เป็นหนังที่ดีสมกับรางวัลจริงๆด้วยแฮะ แต่ไม่น่าเชื่อเลย กล้าเล่นกันจริงๆ!

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s