ต่อสู้กับกิเลส

วันนี้ไปเดินเดอะมอลล์บางแค แล้วก็ไปแวะแผนกของเล่น คืออยากจะไปดูของเล่นมานานหลายรอบละ แต่ไม่ได้มาเดินดูซักที

เค้าจัดพวกชั้นวางใหม่ เลยงงๆหน่อย แต่ก็เดินไปจนทั่วเลย เจอของที่อยากได้หลายอย่างมากๆ เจอหุ่นจำลองเครื่องในมนุษย์ เห็นแล้วอยากได้มากๆ มันราคา 475 บาท แต่มันก็ไม่ใช่ของจำเป็น แล้วตอนนี้ก็ไม่มีตังค์ซะด้วย เพราะเพิ่งเสียเงินไปกับหลายๆอย่าง เลยเดินดูวนอยู่นั่นแหละนานมาก แล้วก็ไปเห็นรถโมเดล Lamborghini Countach ซึ่งเป็นรถที่เราชอบมากๆ ราคา 199 บาท ซึ่งมันเป็นแบบอยู่ในกล่องแล้วต้องลุ้นเอาว่าจะได้คันไหน แต่ตามฟอร์ม ในห้างแบบนี้ พนักงานเค้าแกะดูทุกกล่องแล้ว แล้วก็ทำเครื่องหมายเอาไว้เรียบร้อยว่ากล่องนี้เป็นอะไร

ซึ่งเราอยากได้สีแดงมากๆ ซึ่งเราว่ามันก็คงไม่มีหรอก เพราะใครๆก็ชอบสีนี้ ลองๆหยิบๆดูก็ไม่เห็น แต่สุดท้ายก็เจอเข้าจนได้ อะจ๊าก! กิเลสพุ่งออกมาเลย อยากได้สุดๆอะ คันมันไม่ใหญ่เท่าไหร่ด้วย แต่ก็นะ เป็นอะไรที่โคตรจะไม่จำเป็นกับชีวิตเอาซะเลย เลยเดินดูเดินไปเดินมา ดูนั่นทีดูนี่ที จะหยิบเงินออกมานับอยู่แล้วนะ แต่ก็เริ่มมาคิดว่า อืมม ซื้อไปเนี่ยนะ มันก็ไปตั้งกินฝุ่นอยู่ในห้องน่ะแหละ เหมือนๆกับโมเดลต่างๆที่เรามีอยู่ตอนนี้ แล้วจะว่าไปแล้ว สัดส่วนมันก็ไม่ได้ถูกต้องแบบว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง อะไรแบบนั้น แล้วอีกหน่อยนะ มันก็ต้องทำออกมาอีก แล้วละเอียดสมจริงกว่านี้อีก เชื่อไหมล่ะ! สุดท้ายเลยตัดใจได้ ไม่เอาแระ กลับบ้านดีก่า

กลับมาคิดแล้วมันก็จริงๆน่ะแหละนะ เพราะว่าของพวกนี้อะ มันจะทำออกมาเรื่อยๆเลย อย่างโมเดลกันดั้มที่เราเห็นว่ามันเจ๋งสุดยอดในวันนี้ เดี๋ยวอีกหน่อยมันก็จะออกไอ้ที่เจ๋งกว่าออกมาอยู่ดี แล้วไงอะ เราก็ต้องตามซื้อตามเก็บกันไปเรื่อยๆไม่มีวันจบสิ้น 

พอใจในสิ่งที่เรามีอยู่แล้วตอนนี้ดีกว่า ใช้มันให้คุ้มค่า อยู่กับมันให้สมกับที่เราได้ซื้อมันมาแล้ว เพราะจะว่าไป โมเดลรถที่เรามีอยู่ตอนนี้มันก็ละเอียดละออมากอยู่แล้วนะ จะไปขวนขวายหามาเพิ่มให้มันรกตู้อีกทำไมก็ไม่รู้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s