เล่นซะจนได้เรื่อง

ตะกี้นั่งเล่น Palm(Clie) ตัวเก่ง แบบว่าเกิดเบื่อๆขึ้นมา ก็เลยลองกดโปรแกรมโน้นโปรแกรมนี้เล่นดู จนมัน Error! แล้วให้ Reset เครื่องกันเลย ก็กด reset ไปตามระเบียบ โดยปกติถ้าไม่มีอะไรร้ายแรงมันก็จะกลับมาใช้งานได้ปกติต่อไป แต่วันนี้มันเอ๋อหนัก พอ reset เครื่องกลับมา ยังไม่ทันที่จะเข้าหน้าปกติมันก็ขึ้น Error ขึ้นมาอีกเหมือนเดิม -_-‘ ซวยละ

เพราะถ้าเจออาการแบบนี้เข้า ทางแก้ก็คงหนีไม่พ้น Hard Reset หรือ Warm Reset แต่เราก็เอาวะ เพิ่งจะ Sync ไปเองนี่หว่า ก็เลยลบหมดด้วยการ Hard Reset แล้วก็เอามา Sync กับเครื่อง Desktop เพราะ Palm มันจะดีอย่าง ถ้าหากว่าเราทำการ Sync ไว้กับเครื่อง Desktop แล้ว ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น เราสามารถจะโอนข้อมูลทั้งหมดมาลงที่ Palm ได้เหมือนเดิม

แต่คราวนี้มันไม่ง่ายแบบนั้น พอเรา Sync กลับมา แล้วมันก็จะ reset ตัวเองหนึ่งครั้ง แต่มันก็ยังเข้าหน้าปกติไม่ได้อีก T-T ตอนนี้เริ่มเซ็งแล้ว ก็เลยไปหาวิธีทำ Warm Reset มา แล้วก็ลองทำ แต่มันยังแย่เหมือนเดิม เลยตัดสินใจลองทำการเลือกไฟล์บนเครื่อง Desktop ที่มันเก็บเป็น Backup เอาไว้ออกไปบางอัน ที่คิดว่ามันไม่น่าจะเวิร์ค หรืออาจจะเป็นตัวที่ทำให้เจ๊ง แต่ตอนกำลังเลือกๆไฟล์นั้นก็คิดได้ว่า เรายังมีข้อมูลที่เรา Backup ลงไว้การ์ดอยู่นี่นา แม้จะเก่าตั้งเดือนนึงแล้วก็ตาม แต่ก็น่าลองดู ก็เลยลองกดให้มัน restore ข้อมูลจากในการ์ดไปลงเครื่อง แล้วพอเสร็จมันก็ใช้ได้เหมือนเดิม เย้ๆๆๆ

รอดตายไปเพราะว่าการ backup ไว้ในการ์ดนี่เอง เฮ้อ.. แต่ข้อมูลอะไรที่ใส่ไปหลังจากนั้นก็ไม่มีเลยนะเนี่ย -_-‘

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s