ซื้อไม้แบดฯ

วันนี้ตอนบ่ายตั้งใจเต็มที่ว่าจะต้องออกไปข้างนอก เพราะว่ามีหลายอย่างที่จะต้องออกไปทำ ตั้งแต่ ไปซื้อน้ำ แล้วก็ไปกรอกน้ำ แล้วก็ไปซื้อขนมมาตุนไว้กินยามค่ำคืน แล้วก็กะจะไปซื้อไม้แบดฯซะด้วยเลย

เนื่องจากว่าช่วงนี้วันเสาร์เราไปตีแบดฯแถวๆบ้านกับเอ แล้วสองครั้งที่ผ่านมาก็เช่าเค้าเอา แล้วรู้สึกว่ามันไม่คุ้มละ เพราะถ้าต้องเช่าบ่อยๆสู้ซื้อไว้ใช้เองเลยดีกว่า วันนี้ก็เลยไปเดินเลือกที่เดอะมอลล์ คนขายก็มาแนะนำว่ารุ่นนั้นดีหยั่งงั้นหยั่งงี้ เราก็เลือกไม่ถูกเพราะมันเยอะ มีเป็นสิบยี่ห้อ แล้วแต่ละยี่ห้อก็มีเป็นสิบๆรุ่น ราคาก็มีตั้งแต่ 199 ไปถึง 5 พัน 6 พัน

ทีแรกก็เกือบจะซื้อรุ่นที่คนขายคนแรกเชียร์แล้ว เค้าบอกจาก 1900 ลดเหลือแค่ 700 เองอะ ลดเยอะเว่อๆ แล้วลองดูมันก็โอเคนะ แต่ยี่ห้อไรก็ไม่รู้ เราก็ไม่แน่ใจอะดิ ก็เลยเดินไปซื้ออย่างอื่นก่อนแล้วกลับมาเลือกอีกรอบ รอบนี้ก็เดินดูยี่ห้ออื่นไปด้วย เห็นยี่ห้อ Yonex ที่เค้าทำมานาน ก็คิดว่ามันน่าจะดี เพราะรู้สึกว่าถ้าซื้อทั้งที ถ้าตีบ่อยๆก็ซื้อให้มันดีดีไปเลยดีกว่า เพราะว่าไม้อันที่ทำด้วยอลูมิเนียมที่เคยตีสมัยเด็กๆนี่มันแย่จริงๆอะ เหมือนๆกับไม้ที่เช่าเล่นนี่เลย คือมันแข็ง ตีแล้วรู้สึกเลยว่าปวดข้อมือ ตีลำบาก

พอได้ลองไม้ที่ทำจากกราไฟท์แล้วรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง มันเบากว่าแล้วดูจะยืดหยุ่นได้ดี ก็เลยเลือกเอารุ่นกราไฟท์ที่ถูกที่สุดของ Yonex มา พอดีมันสีแดงด้วย สวยดี แล้วมันก็แถมเอ็นอย่างดี + กริ๊บพันด้าม มาให้ด้วย ก็เลยเอา ด้วยสนนราคา 1,100 บาท

แล้วก็ต้องรอเค้าขึงเอ็นครึ่งชั่วโมง ก็เลยไปซื้อสายยาง แล้วก็อุปกรณ์กระจุ๊กกระจิ๊ก แล้วก็ลงไปซื้อขนมมาตุนที่ซุปเปอร์มาเก็ตข้างล่าง แล้วก็ดันไปซื้อไม้ถูพื้นมาด้วย แหะๆแบบว่ารู้สึกว่ามันน่าจะช่วยให้ถูบ้านเป็นงานที่สนุกมากขึ้น

แล้วก็ซื้อนู่นซื้อนี่เต็มเลย รวมหมดเกือบพันแน่ะ ดีที่ใช้บัตรเครดิตจ่ายไปก็สบายหน่อย แต่สิ้นเดือนคงหมดตูด

กว่าจะกลับมาบ้านก็ทุ่มนึง ออกไปตั้งแต่บ่ายสี่โมง เสียเวลาตอนเลือกไม้แบดฯนี่แหละ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s