นั่งทำงานข้างล่าง

วันนี้เปลี่ยนที่นั่งทำงานจากเดิมนั่งในห้อง เพราะว่าอากาศช่วงนี้ร้อนมาก จนรู้สึกว่าถ้าอยู่ในห้องต่อไปต้องแย่แน่ๆ ก่อนหน้านี้ก็คิดมาหลายทีแล้วแหละ แต่ว่ายังพอทนไหว กะว่าจะรอหาซื้อ Notebook มาใช้ซักเครื่องจะได้ย้ายไปทำงานที่อื่นได้สะดวกๆ

แต่ก็นะ เลือกมาก ยังไม่เจอที่ถูกใจจริงๆซักที คือตั้งสเป๊กไว้สูง หวังว่ามันจะมีที่ถูกใจทุกอย่างน่ะนะ เพราะไหนๆก็เสียเงินซื้อแล้วอยากได้ที่ใช้ได้นานๆไปเลย

วันนี้ก็เลยลองเอา Notebook ตัวจิ๋วของเก่ามาใช้ แต่เจ้ากรรม วันนี้มันดันเปิดไม่ติดซะนี่ รออยู่พักใหญ่ก็ไม่ดีขึ้น เลยตัดสินใจลองยกเจ้าเครื่อง Desktop ตัวเก่าลงมาใช้ดูดีก่า

แต่ก็ดันเปิดแล้วไม่ติด เสียงดัง ตื้ด… ตื้ดตื้ดตื้ด อ่า… เป็นที่อะไรหว่า ขี้เกียจไปหาว่ามันแปลว่าอะไร ก็เลยลองถอดอุปกรณ์ข้างในมาเช็ดๆขัดๆดู แต่ก็ไม่หาย

เลยเดาเอาว่าอาจจะเป็นที่การ์ดจอ เพราะตัวนี้เคยมีปัญหาเรื่องการ์ดจอมาก่อน เดิมทีใช้ AGP slot ตอนนี้มันก็เดี้ยงไปแระ ปัจจุบันนี่ต้องใช้การ์ดจอแบบ PCI เหอๆๆ

เลยลองด้วยการสลับตำแหน่งของช่อง PCI ดู เพราะมันมีสี่ช่อง แล้วก็หายจริงๆด้วย อิอิ เลยทำการประกอบเครื่องกลับคืนดังเดิม แล้วก็ทำการเซ็ตอัพ Wireless โดยใช้ Wi-Fi แบบ USB ที่เคยซื้อมาใช้ โชคดีที่มีเจ้านี่อยู่ทำให้สามารถใช้อินเทอร์เน็ตข้างล่างได้อย่างสบาย แต่สัญญาณก็อ่อนซะเหลือเกิน ต้องไปหาที่วางให้มันดีดีถึงจะใช้ได้

วันนี้ก็เลยคิด เอ๊ ถ้าเป็นแบบนี้เราจะมานั่งทำงานข้างล่างถาวรเลยจะดีไหมหว่า เพราะว่ามันดีตรงที่ว่า เราสามารถแยกที่ทำงานกับที่นอนออกจากกันได้เลย เนื่องจากเวลาทำงานเราอยู่ข้างล่าง พอเสร็จงานก็ขึ้นข้างบนไปไรแบบนี้

แต่มาคิดอีกทีก็ลำบากแฮะ เพราะว่าอยู่ข้างล่างนี่ ยายเราก็ชอบเปิดดูทีวี มันก็อาจจะมีเสียงรบกวนอยู่ตลอดอะ จะทำงานได้หรือ..

สงสัยต้องทำข้างบนเหมือนเดิมอะแหละ เฮ้อ..

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s